จีโอโฟม : GEO FOAM

โฟมก่อสร้าง GEO Foam เป็นนวัตกรรมสำหรับการก่อสร้างที่ได้รับความนิยมอย่างกว้างขวางในทวีปยุโรปและอเมริกาเหนือ ส่วนในภูมิภาคเอเซียได้มีการใช้งานกันอย่างแพร่หลายในประเทศญี่ปุ่น เป็นระบบการก่อสร้างที่ใช้โฟม EPS หรือ Expanded Polystyrene Foam สร้างถนน, เชิงลาดคอสะพาน หรือ ใช้งานร่วมกับกำแพงกันดิน โดยนำโฟม EPS มาใช้แทนดินในการทำฐานราก เพราะด้วยคุณสมบัติของโฟม EPS ที่เบา มีขนาดใหญ่ แต่รับน้ำหนักได้มาก ทำให้การก่อสร้างใช้ระยะเวลาน้อย ถนนไม่ทรุด และที่สำคัญโฟม EPS เป็นวัสดุก่อสร้างที่ทดแทนการใช้ทรัพยากรณ์ธรรมชาติได้อย่างถาวรและยั่งยืน

เกี่ยวกับหน้า (สารบัญข้อมูล) >>

โฟมสร้างบ้าน,โฟมกันความร้อน,โฟมปรับระดับพื้น,ผนังโฟม,โฟมแผ่น

ข้อมูลผลิตภัณฑ์

GEO Foam คือการนำ Expanded Polystyrene Foam หรือโฟม EPS มาใช้ทดแทนวัสดุธรรมชาติ เช่น ดิน, ทราย หรือคอนกรีต ในการสร้างถนนและคอสะพาน เพราะโฟม EPS มีคุณสมบัติเฉพาะตัวที่พิเศษ คือ มีขนาดใหญ่แต่น้ำหนักเบา รับน้ำหนักได้มหาศาล เป็นที่นิยมในต่างประเทศโดยเฉพาะในยุโรปเพราะมีหลายพื้นที่ที่มีระดับความสูง ของแผ่นดินต่ำกว่าระดับน้ำทะเล และมีลักษณะของพื้นดินอ่อน เช่น นอร์เวย์ และ เนเธอร์แลนด์

คุณสมบัติพิเศษ

  • น้ำหนักเบา ไม่ทรุด เพราะโฟม EPS มีน้ำหนักเบามากเมื่อเทียบกับดิน เช่น โฟม EPS ที่ความหนาแน่น 2lb/cf3 มีน้ำหนักเพียงแค่ 32กก. /m3 เท่านั้น ซึ่งเบากว่าดินเป็นสิบเท่า ทำให้ถนนที่ใช้โฟม EPS ในการก่อสร้างจะมีอัตราการทรุดตัวต่ำมากเมื่อเทียบกับระบบการสร้างถนนแบบทั่วไป

  • อายุการใช้งานยาวนาน โฟม EPS นั้นเป็นผลิตภัณฑ์จากปิโตรเลียม จึงมีอายุการใช้งานยาวนานย่อยสลายช้า และไม่ผุกร่อนจากความชื้นที่อยู่ใต้ดิน จึงไม่จำเป็นต้องทำการขุดขึ้นมาเปลี่ยนหรือซ่อมบำรุงบ่อย ทำให้ช่วยประหยัดงบประมาณในการซ่อมแซมถนนได้อีกทางหนึ่ง

  • รับน้ำหนักได้มาก โฟม EPS มีความสามารถในการรับน้ำหนักได้เป็นสิบๆตันต่อหนึ่งตารางเมตรซึ่งขึ้นอยู่กับความหนาแน่นของโฟม EPS ที่เลือกใช้ในแต่ละกรณี

  • ทำงานง่าย สะดวกรวดเร็ว โฟม EPS มีขนาดใหญ่แต่น้ำหนักเบา มีขนาดที่ใหญ่ที่สุด คือ 60X1.20X6.00m ทำให้สะดวกง่ายในการนำไปใช้งานสร้างถนน เพียงแค่นำโฟม EPS ไปเรียงบนพื้นดินให้เต็มพื้นที่ซึ่งง่ายกว่าการนำดินมาถมและบดอัดเป็นอย่างมาก

  • เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โฟม EPS ถึงจะใช้เวลายาวนานในการย่อยสลายซึ่งเป็นผลดีต่อการนำมาใช้สร้างถนนแล้ว โฟม EPS ไม่มีสารพิษใดๆต่อผู้ใช้งาน อีกทั้งยังไม่มีสาร CFC และสารที่ก่อให้เกิดสภาวะโลกร้อน แต่อย่างใด

โฟมก่อสร้าง-โฟมทำถนน.โฟมสร้างบ้าน,โฟมกันความร้อน,โฟมปรับระดับพื้น,ผนังโฟม,โฟมแผ่น
โฟมก่อสร้าง-โฟมทำถนน

ราคาโฟมแผ่น โฟมก้อน ต่อความหนา 1 นิ้ว

ความหนาแน่น
60 x 120 เซนติเมตร
ราคาโฟม/แผ่น (บาท)
120 x 300 เซนติเมตร
ราคาโฟม/แผ่น (บาท)
ราคาต่อตารางเมตร
1.0
36
180
50.00
1.25
45
225
62.50
1.5
54
270
75.00
2.0
72
360
100.00

บทความที่เกี่ยวข้อง

Latest Posts

โฟมสร้างบ้าน, บ้านโฟม , โฟมกันความร้อน , ผนังโฟม , โฟมแผ่น , โฟมปรับระดับพื้น
มาตรฐานโยธาโฟม

ความปลอดภัย คุณภาพและมาตรฐานเป็นหัวใจสำคัญในการก่อสร้าง หากคุณเป็นคนหนึ่งที่อยากสร้างบ้านโฟมควรรู้ถึงมาตรฐานและแหล่งที่มาของวัสดุ

โฟมก่อสร้าง, โฟมสร้างบ้าน
Foam Factor by โยธาโฟม : EP.01

มาร่วมไขคำตอบว่าเพราะเหตุใดโฟม EPS สำหรับการก่อสร้างจึงไม่ลามไฟ

โฟมสร้างบ้าน,โฟมกันความร้อน,โฟมปรับระดับพื้น,ผนังโฟม,โฟมแผ่น
Foam Factor by โยธาโฟม EP.04

รายการ Foam Factor EP.4 ชวนคุณมาทำความเข้าใจเกี่ยวกับเรื่องราวความเบา และความสามารถในการลอยน้ำของโฟม EPS

Tags